Công ty TNHH Liên doanh phần mềm AKB Software
News
Tin tức

  Ngày 25-26/11/2010 AKB tham gia hội thảo "Xu hướng đào tạo nguồn nhân lực IT" do JODC và trường Đại học công nghệ Thăng long; Đại học FPT tổ chức


 

  Nằm trong loạt chương trình hỗ trợ nhân lực cho các công ty Nhật Bản của Hiệp hội phát triển hải ngoại Nhật Bản (JODC), hội thảo “Xu hướng đào tạo nguồn nhân lực IT” do JODC phối hợp cùng trường Đại học FPT và Trường dân lập công nghệ Thăng Long tổ chức đã diễn ra trong hai ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2010. Hội thảo có sự góp mặt của đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản và đại diện của các công ty hoạt động liên quan đến thị trường Nhật Bản tại Hà Nội.

 

Công ty TNHH Liên doanh phần mềm AKB Software cũng đã được vinh dự tham gia và phát biểu giới thiệu công ty tại hội thảo.

 

Hội thảo đã lựa chọn tổ chức tại địa điểm của 2 trường Đại học FPT và Trường dân lập công nghệ Thăng Long, là 2 trường duy nhất tại Việt Nam đang thực hiện chương trình đào tạo “Tiếp cận nền công nghệ thông tin Nhât Bản” do JODC tiến hành. Với mục đích giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình nhân lực IT Nhật Bản và Việt Nam, văn hóa làm việc tại các công ty Nhật, nhu cầu tuyển dụng nhân sư của các công ty Nhật, chương trình hội thảo được chia làm 3 phần: Giới thiệu tình hình đào tạo nhân sự tại các công ty Nhật Bản (Phần I); Chương trình đào tạo tại 2 trường đại học và chương trình đào tạo“Tiếp cận nền công nghệ thông tin Nhât Bản” của JODC (Phần II); Giới thiệu về các công ty hoạt động liên quan đến thị trường Nhật Bản (Phần III). Buổi hội thảo giúp các bạn sinh viên giao lưu trực tiếp với Công ty, giải đáp những băn khoăn liên quan đến vấn đề tuyển dụng cũng như mang đến cơ hội thực tập và làm việc tại một môi trường IT chuyên nghiệp, năng động, tăng cơ hội cho các em được trải nghiêm thực tế tại chính môi trường mà các em có thể làm việc trong tương lai, kéo gần hơn mối quan hệ gắn bó giữa sinh viên và các công ty.

Vinh dự được mời tham dự phát biểu tại phần III của hội thảo, Công ty AKB Software đã có bài giới thiệu khái quát về công ty, về cơ cấu hoạt động, lĩnh vực kinh doanh, tiềm năng đào tạo nhân lực IT cũng như các cơ hội thực tập và làm việc tại một môi trường IT chuyên nghiệp, năng động tại công ty. .

 

Thông qua đó, công ty AKB đã có cơ hội quảng bá về Công ty với các tổ chức, các công ty đối tác và đặc biệt là các bạn sinh viên xuất sắc của hai trường.Buổi hội thảo thực sự là một cơ hội tốt để công ty AKB nói riêng và các công ty hoạt động liên quan đến thị trường Nhật Bản nói chung có thể giao lưu, tiếp xúc gần hơn với nguồn nhân lực mà công ty đang nỗ lực tìm kiếm.